In tem vỡ (hay còn được gọi là tem bể) là loại tem sử dụng để giúp doanh nghiệp bảo hành sản phẩm, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy loại tem này ở những linh kiện điện tử, vi tính, điện thoại di động. Đặc điểm nổi bật của loại tem này là rất giòn, sau khi dán lên sản phẩm thì rất khó bóc ra, nếu bóc sẽ làm vỡ vụn tem (thường gọi là mất bảo hành).

Vì sao có tên gọi là tem vỡ?

Nếu bạn chưa biết tem vỡ là gì? Cái tên “tem vỡ” là bởi vì loại tem này có đặc tính đặc biệt, rất dễ vỡ vụn khi cố gắng bóc tách ra sau khi dán, nhờ vào đặc tính của loại giấy decal vỡ mà tem bể được sử dụng trong quy trình bảo hành cho nhiều sản phẩm hiện nay. Riêng về kỹ thuật in tem vỡ thì cũng tương tự như kỹ thuật in tiền, các điểm phát sáng là hình chìm và khi có đèn chiếu vào thì mới phát sáng.

Các loại tem vỡ phổ biến

Các loại tem vỡ chống hàng giả

Có thể bạn chưa biết, trong thực tế thì có khá nhiều loại tem bể khác nhau được sử dụng, tuy nhiên chúng ta có thể chia thành 4 loại chính dưới đây. Một số loại thông thường thì bạn có thể đặt hàng tại các công ty in ấn.

Tem Hologram thường

* Đặc điểm:

– Tem hologram hay còn gọi là tem 7 màu, là loại tem có nhiều đặc tính ưu việt, sử dụng nguyên liệu không phổ biến cũng như cần phải có máy in hiện đại mới có thể thực hiện được (hiện tại thì tại xưởng in Hi-Sticker của chúng tôi có in loại tem này).

– Phương pháp được sử dụng có thể là in offset, in flexo,…

– Vật liệu trong quá trình in bao gồm decal hologram và mực thường.

– Kết cấu của loại tem này thường có 3 lớp: đế giấy, mực in lazer đặc biệt và lớp phủ ni lông.

* Sản phẩm thường gặp: Các loại tem được dán trên nón bảo hiểm thường là tem hologram 7 màu.

In tem vỡ decal

Tem Decal vỡ

* Đặc điểm

– Tên gọi khác: tem bể

– Kỹ thuật in: Offset, Flexo

– Vật liệu: decal vỡ và mực in thường

* Sản phẩm thường gặp: Tem của các linh kiện điện tử như máy tính, điện thoại,…

Tem decal vỡ BỘ CÔNG AN

* Đặc điểm

– Phương pháp in: Offset, in Flexo.

– Vật liệu: decal vỡ, mực nhạy nhiệt – Thermochromic ink (Chỉ phát quang dưới tia UV)

– Khó làm giả (Hoa văn rất tinh xảo, mực đặc biệt)

– Loại tem này được pháp luật bảo vệ, nếu gặp các vấn đề liên quan đến hàng nhái và hàng giả thì có thể liên hệ với Công An Kinh Tế, Quản Lý Thị Trường,… để giải quyết.

– Để in loại tem chống giả này thì cần phải có các loại giấy tờ như Giấy phép kinh doanh, giấy ủy quyền phân phối đối với các sản phẩm nhập khẩu, phiếu công bố tiêu chuẩn của sản phẩm với các loại hàng mỹ phẩm và giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

* Sản phẩm thường gặp: máy tính Casio

Lưu ý: Loại tem này chỉ có BỘ CÔNG AN mới có thẩm quyền sản xuất, ngoài ra thì các đơn vị khác nếu có đều là giả.

Tem Hologram 3DF BỘ CÔNG AN

* Đặc điểm

– Phương pháp in: Công nghệ mới ( Chưa có trên thị trường)

– Vật liệu in: Hologram 3D (màng đổi màu)- Công Nghệ Châu Âu

– Không có khả năng làm giả (Lần đầu tiên ở VN)

– Được pháp luật bảo vệ tương tự tem decal vỡ bộ Công An khi có đầy đủ các điều kiện về sản phẩm và cũng chỉ có Bộ Công An mới có thẩm quyền sản xuất, còn lại đều là hàng giả.

Cấu tạo tem vỡ

Tem bể được cấu tạo gồm 4 lớp chính gồm:

  • Lớp mặt: phần mặt trên của tem, thường in những thông tin về sản phẩm hoặc theo yêu cầu.
  • Lớp keo: khi sử dụng thì chỉ cần dán và ấn nhẹ là tem dính lên bề mặt sản phẩm.
  • Lớp chống dính: Lớp che phần keo, đảm bảo tem không dính lên bề mặt.
  • Lớp đế: để chứa các tem, thường thấy là những tờ decal A4 hoặc các cuộn decal, đều gọi chung là lớp đế. Sau khi lột tem ra thì lớp đế này sẽ được bỏ đi.

in tem vỡ

In tem bể kích thước bao nhiêu?

Tem bể có nhiều kích thước khác nhau, tùy vào nhu cầu mà có thể in ấn riêng, tuy nhiên thì có 3 dạng tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến gồm: hình chữ nhật, hình elip và hình tròn với kích thước cụ thể:

In tem vỡ tròn

Tem tròn thường có kích thước đường kính từ 0.8cm – 2.2cm, thường sử dụng để làm tem chống hàng giả dán lên các sản phẩm chính hãng.

In tem bể hình chữ nhật

Tem hình chữ nhật lại thường được sử dụng để dán lên các thiết bị, linh kiện điện tử. Kích thước thường gặp là 1 x 1.5cm/ 1 x 2 cm/ 1 x 2.5cm/ 1 x 3cm/ 1.5 x 3 cm/ 2 x 4cm.

In tem vỡ elip

Loại tem elip này cũng rất thông dụng, thường thấy để dán niêm phong trên các loại hộp thuốc, hộp mỹ phẩm. Kích thước của tem vỡ elip thường là 0.8 x 1.3cm/ 1 x 1.5cm/ 1.2 x 1.8cm/ 1 x 2cm.

Đặc điểm của in tem vỡ

đặc điểm của tem vỡ

Loại tem này khá đặc biệt, một số đặc tính như:

Khả năng tự dính lên bề mặt

Tem vỡ được sản xuất bằng một loại decal đặc biệt, mang những đặc tính giống như các sản phẩm decal khác, với khả năng tự dính lên sản phẩm cực kỳ tốt nhờ được phủ một lớp keo ở mặt sau, chỉ cần dán và ấn nhẹ lên bề mặt sản phẩm là tem tự dính.

Tem rất dễ vỡ

Giống như tên gọi của nó, tem bể rất dễ vỡ do được làm từ giấy decal đặc biệt. Các xưởng in sẽ sản xuất tem giống bình thường, tuy nhiên sau khi bóc ra và dán lên bề mặt, nếu cố tính bóc ra thì tem sẽ bị nhăn, rách và không còn giá trị. Từ đó các nhà sản xuất, người bán hàng có thể xác định được sản phẩm của mình có bị tác động hay không, nếu sản phẩm mới lên kệ mà tem không còn nguyên vẹn thì có thể sản phẩm đã bị tác động từ bên ngoài.

Không thể tái sử dụng

Tem sau khi bóc ra sẽ không thể tái sử dụng lại được nữa, với việc chỉ sử dụng 1 lần duy nhất nên tem có thể sử dụng để niêm phong hoặc bảo hành cho sản phẩm, giúp doanh nghiệp có thể biết được sản phẩm đã qua sửa chữa hay tháo rời chưa.

Tác dụng của in tem vỡ

liên hệ in tem bể - tem vỡ

Tem bể cũng có nhiều tác dụng khác nhau và cũng có nhiều loại, cụ thể như:

Niêm phong hàng hóa

In tem niêm phong bằng decal vỡ để dán lên nắp hộp, nắp chai, đảm bảo sản phẩm không bị bóc ra trước khi có người mua, loại tem có thể được dán bên ngoài hộp hoặc trên sản phẩm.

Tem vỡ chống hàng giả

Đây là loại tem vỡ có thể giúp doanh nghiệp bảo vệ được thương hiệu hàng hóa của mình, người mua hàng có thể từ đó phân biệt sản phẩm thật giả để tránh mua sai. Vì là loại tem đặc biệt nên chỉ có Bộ Công An hoặc thanh tra mới được quyền được cấp phép.

Bảo hành sản phẩm

Là loại tem được sử dụng khá phổ biến, có tác dụng đảm bảo chất lượng hàng hóa, thông tin về thời gian bảo hành cho sản phẩm được ghi cụ thể giúp khách hàng an tâm. Vì đặc tính dễ rách nên có thể tránh được việc khách hàng tráo đổi tem của sản phẩm để được bảo hành dù đã hết hạn. Đặc biệt là với linh kiện được lắp ráp, tem vỡ thường được dán ở những vị trí như con ốc, vỏ ngoài để tránh tháo rời và tráo đổi linh kiện bên trong.
đặt in tem nhãn

Hiện tại thì chúng tôi đang nhận in cho nhiều khách hàng cũng như nhận các hợp đồng in tem vỡ – tem bể cho doanh nghiệp có nhu cầu, với xưởng in hiện đại đảm bảo cho chất lượng sản phẩm luôn tốt nhất. Hãy liên hệ ngay chúng tôi khi bạn muốn in ấn các loại decal, tem nhãn với mức giá rẻ nhất thị trường.

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *