Tem mã vạch là gì?

Tem mã vạch là nhãn đặc biệt được in số và sọc đen trắng có độ rộng khác nhau có thể tìm thấy trên hầu hết các sản phẩm. Đánh dấu mã vạch cung cấp thông tin quy định về theo dõi và nhận dạng sản phẩm, chẳng hạn như chi tiết đặt hàng, giao hàng và vận chuyển, là một tính năng thiết yếu của hệ thống quản lý và theo dõi sản phẩm.

Tem mã vạch có thể được nhận dạng bởi một thiết bị quét quang học gọi là đầu đọc mã vạch (súng bắn mã vạch) và truyền dữ liệu về phần mềm.

Lợi ích của việc in nhãn mã vạch

Tem nhãn mã vạch ra đời nhằm theo dõi chính xác từng sản phẩm trên toàn kênh phân phối. Điều quan trọng là phải in nhãn mã vạch một cách chính xác và đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn bắt buộc.

Mặc dù chúng chỉ là một phần nhỏ của sản phẩm, nhãn mã vạch mang lại nhiều lợi ích cho nhà sản xuất, nhà bán lẻ và khách hàng.

in-tem-ma-vach-so-nhay

Phân biệt mặt hàng

Một trong những lợi ích tốt nhất và dễ dàng nhất của nhãn mã vạch là chúng cho phép các nhà sản xuất phân biệt nhiều loại sản phẩm cho một sản phẩm. Điều này đặc biệt hữu ích cho các cơ sở chuyên sản xuất các sản phẩm số lượng lớn. Nó cũng thích hợp cho các nhà kho và cửa hàng bán lẻ.

tem-barcode

Theo dõi sản phẩm bằng tem mã vạch

Nhãn mã vạch rất hữu ích khi theo dõi sản phẩm. Các nhà sản xuất có thể theo dõi việc vận chuyển sản phẩm từ nhà máy hoặc kho đến cửa hàng. Các nhà bán lẻ có thể theo dõi việc giao sản phẩm cho khách hàng.

Dễ dàng và Tiết kiệm

Sản phẩm có thể được xác định nhanh chóng và dễ dàng bằng máy quét và phần mềm máy tính. Vì mã được nhúng trong các đường kẻ sọc và khoảng trắng nên ít có khả năng xảy ra bất kỳ lỗi theo dõi sản phẩm hoặc bán hàng nào. Nhãn mã vạch có sẵn với số lượng lớn và giá cả cạnh tranh.

Tự do trong điều khoản thiết kế

Các nhà sản xuất có thể thiết kế nhãn mã vạch với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau:

  1. In bằng khuôn mẫu có kích thước sẵn, giúp giảm chi phí sản xuất đến một mức độ lớn.
  2. In như một phần của nhãn sản phẩm.
  3. Gia công đục lỗ để treo lên sản phẩm…

In tem mã vạch tạo nhận diện thương hiệu 

Nhãn mã vạch có thể được thiết kế tùy theo đặc điểm kinh doanh của bạn. Các nhà sản xuất có thể cung cấp nhãn có mã vạch với thông tin như tên công ty, logo hoặc bất kỳ thông tin nào khác mà bạn cho là quan trọng. Chúng có thể được in trên các loại vật liệu khác nhau như nylon và polyester tùy thuộc vào ứng dụng.

Bảo mật

Nhãn bảo mật mã vạch hoạt động như một công cụ ngăn chặn hành vi trộm cắp, cho phép bạn lấy lại các mặt hàng bị mất và bị đánh cắp. Mã vạch có thể được in trên các tấm kim loại hoặc nhôm cùng với logo và tên của công ty. Điều này làm cho mã vạch gần như không thể xóa mà không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho vật phẩm.

Lưu ý rất quan trọng về màu sắc khi in tem mã vạch barcode

Phối màu có thể ảnh hưởng đến khả năng đọc của máy quét. Việc không thể quét thông tin ảnh hưởng đến hiệu quả của các quy trình bán lẻ, hậu cần và sản xuất. Chúng cũng có thể dẫn đến chi phí sửa chữa cao và gây khó chịu cho các đối tác kinh doanh.

Máy quét mã vạch yêu cầu độ tương phản sáng tối nhất định giữa mã vạch và không gian mã vạch để cảm biến của chúng có thể phát hiện và đánh giá ánh sáng phản xạ một cách tối ưu. Vì vậy, sự lựa chọn tốt nhất vẫn là màu đen và trắng, thứ tạo ra độ tương phản cao nhất. Do đó, đây là sự kết hợp đáng tin cậy và phổ biến nhất của các thương hiệu công nghiệp

Lưu ý rất quan trọng : Màu mã vạch không được đảo ngược. Nếu nền tối và không thể thay đổi hoặc che được. Đây là một mẹo nhỏ: Thay vì in các vạch sọc đen, chỉ cần in các khoảng trắng!

Các kiểu phối màu sắc tuyệt đối không nên dùng trên nhãn mã vạch barcode : màu sáng trên nền sáng / màu tối trên nền tối. Và lưu ý, nhãn mã vạch không dùng chất liệu có các hoa văn nền. 

Thông tin cần có trên tem mã vạch

Nước sản xuất, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký

Thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra…

Hiện nay, tem mã vạch được in nhiều cho ngành hàng hóa xuất khẩu hay lưu hành trong các siêu thị lớn.

Chất liệu nào tốt nhất để sản xuất tem mã vạch barcode ?

Độ bền của tem mã vạch luôn được ưu tiên hàng đầu. Thông báo cho Royal Stamps về các điều kiện khắc nghiệt mà nhãn có thể tiếp xúc, chẳng hạn như chất tẩy rửa công nghiệp, dung môi, dầu mỡ và thậm chí cả hơi nước áp suất cao…

Royal Stamps cung cấp nhiều giải pháp từ vật liệu, lớp phủ, mực in, chất kết dính đến mã vạch để đảm bảo chúng vẫn hoạt động trong những điều kiện này.

  • Tem barcode được làm bằng chất liệu polyester chất lượng cao giúp cải thiện khả năng chống tia cực tím, nhiệt độ và độ ẩm khắc nghiệt. Loại nhãn này sẽ có khả năng chống dầu, mỡ, dung môi, chất tẩy rửa ăn da và axit cao hơn nhiều.
  • Tem barcode được làm từ chất liệu decal bạc giúp cải thiện khả năng chịu nhiệt, tăng sự chống chịu với các tác động cơ học…

Loại tem mã vạch mới và hiện đại nhất là gì?

Tính tới thời điểm hiện tại, tem barcode khử keo được in nhiều lớp là hiện đại nhất, chỉ những công ty có dây chuyền sản xuất hiện đại, công nghệ cao mới có thể sản xuất được. Tem Hi-Sticker tự hào sở hữu dây chuyền FL3 tiên tiến nhất trong nước để sản xuất tem mã vạch khử keo.
Ưu điểm của tem mã vạch khử keo là tiết kiệm không gian cần dán nhãn.

tem-ma-vach-nhieu-lop

Lợi ích khi in tem mã vạch với Tem Hi-Sticker

Những lợi ích mang tới cho khách hàng của Tem Hi-Sticker đã góp phần vào sự phổ biến rộng rãi của tem nhãn mã vạch trong những năm qua.

  1. Chất kết dính chắc chắn : Hầu hết các chất kết dính tem nhãn bị phân hủy dưới nhiệt độ hoặc bay hơi khi tiếp xúc với không khí. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ sử dụng những chất kết dính đã được chứng minh là hoạt động tốt trong các điều kiện khác nhau.
  2. Nhãn mã vạch có độ bền cao : Nhãn được sản xuất bằng vật liệu chất lượng cao, không thấm nước với độ ẩm, nhiệt độ thấp và cao, hóa chất, trầy xước, rách, v.v.
  3. Thời gian sản xuất nhãn mã vạch nhanh chóng : Tem Hi-Sticker tự hào có dây chuyền sản xuất công nghệ tiên tiến nhất trong nước và kiến ​​thức chuyên sâu về kỹ thuật in ấn của chúng tôi cho phép chúng tôi sản xuất tem mã vạch nhanh chóng hơn rất nhiều thương hiệu khác. Nếu bạn cần nhãn mã vạch trong thời hạn ngắn, hãy tin tưởng vào Tem Hi-Sticker.
  4. Hỗ trợ thiết kế: Chúng tôi cung cấp hỗ trợ thiết kế độc quyền cho các doanh nghiệp đang hướng tới mục tiêu tối ưu hóa tài sản hiệu quả.
  5. Tuân thủ Tiêu chuẩn: Mỗi nhãn mã vạch rời khỏi nhà máy đều được kiểm tra, xác nhận và xác minh để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn ngành.

in-nhan-ma-vach

TEM MÃ VẠCH DẠNG BARCODE QR

Tem mã vạch hay còn gọi là tem barcode bởi nó được in theo các code chuẩn đa dạng, QR code, mã code quốc gia hoặc có thể in theo dạng số nhảy liên tục.

Tem mã vạch là loại tem giấy phổ biến, thường được in ấn trên giấy decal cuộn chất lượng cao. Tem cần có độ sắc nét, độ tương phản giữa khe mã vạch và nền cao đảm bảo điều kiện để các thiết bị đầu đọc dễ dàng và màu in không bong tróc.

san-xuat-tem-ma-vach

Mời bạn tham khảo thêm:  Mã vạch các nước

Quy trình in ấn tem nhãn mã vạch

Hình dạng tem mã vạch: Hình chữ nhật, hình tròn, elip… 

Phần mềm thiết kế tem mã vạch AI, Photoshop, Corel…

Kích thước của tem mã vạch : xem tại đây

Công nghệ in : công nghệ in offset TCP, In Flexo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *